logo
Chương 5 :  Bóng đêmNgười đăng: adminNgày đăng 02-06-2021 17:10
Đêm, Huyền Nguyên quan.
Hai thầy trò dùng xong cơm tối, Tiểu Nhất cho sư phụ trong phòng thắp sáng ngọn đèn,
Thanh Vân đạo trưởng gian nhà tại đại điện mặt sau, bên trong đồng dạng đơn sơ. Hắn tại trên giường nhỏ nhắm mắt ngồi xếp bằng.
Tiểu Nhất tiến đến trước mặt, tìm cái bồ đoàn ngồi xuống sư phụ đối diện.
"Sư phụ! Ta nhớ được ta Huyền Nguyên quan không có công phu điểm huyệt a! Lẽ nào Huyền Nguyên kiếm pháp cũng có thể dùng tại điểm huyệt mặt trên?"
"Ồ! Tiểu Nhất cũng nhìn ra?" Trường mi nhún hạ, Thanh Vân đạo trưởng mở mắt, mỉm cười phản hỏi một câu.
"Khà khà! Đó là! Lão gia ngài cũng không nhìn một chút Tiểu Nhất là ai. Tiểu Nhất là sư phụ đệ tử giỏi, vẫn là Huyền Nguyên quan hai mươi mốt đời quan chủ đây!" Thừa dịp sư phụ hứng thú không sai, Tiểu Nhất vội nhu thuận nói rằng.
"Ha ha! Ngươi cái tiểu tử thúi, bướng bỉnh!" Thanh Vân đạo trưởng cũng tràn ra nụ cười, thay đổi ngày xưa nhân trước ít lời thiếu ngữ cao nhân dáng dấp.
Tiểu Nhất biết, chỉ cần thầy trò hai người đơn độc ở chung một chỗ, sư phụ tính tình rất ôn hòa, rất tùy ý. Có đôi khi vẫn cùng Tiểu Nhất đấu đấu võ mồm nói một chút chuyện cười, hoàn toàn không có ngày xưa uy nghiêm. Chỉ có sư phụ không lúc nói chuyện, cái kia già nua dung nhan cùng ta trầm thần thái, kiên cường thân thể cùng nội hàm ánh mắt, mới có thể để Tiểu Nhất cảm cho đến lúc này sư phụ, là một thân cây, là một gốc cây trên đỉnh ngọn núi thương bách, cô đơn, rồi lại trải qua tang thương
Mà cây này, chính là Tiểu Nhất tại thế gian này duy nhất dựa vào.
Nhìn Tiểu Nhất tìm kiếm chăm chú ánh mắt, Thanh Vân đạo trưởng rất vui mừng. Hắn biết Tiểu Nhất thiên tư thông minh, chất phác thuần hậu. Nho nhỏ tuổi theo chính mình ăn không ít khổ, nhưng không thay đổi lương bản tốt nhất tính. Tuy có điểm bướng bỉnh hiếu động, nhưng những...này đối với một cái mới có mười ba tuổi hài tử mà nói, cũng lại bình thường bất quá
Đem Huyền Nguyên quan sau đó ký thác cho một cái như thế hài tử, Thanh Vân đạo trưởng nội tâm có một loại nói không ra cay đắng cùng bất đắc dĩ.
Chính mình đem Tiểu Nhất nuôi lớn, không hẳn không có những duyên cớ khác. Mà mười mấy năm tới nay, hai người tuy trường ấu cách nhau rất lớn, loại này dường như phụ tử bình thường thân tình, nhưng là sự thực tồn tại. Cái này cũng là để Thanh Vân đạo trưởng lão ngực rất an ủi địa phương. Chỉ là bây giờ một đời tu đạo không làm nổi, tuổi thọ nhưng từng ngày từng ngày tiêu hao hết, nói không có tiếc nuối là giả
Truy tầm một đời mộng tưởng như thế nào dễ dàng vứt bỏ đây?
Nhưng bây giờ Thanh Vân Tử còn có một cái tâm nguyện, chính là đem chính mình một đời biết sở học làm hết sức truyền thụ cho Tiểu Nhất, cũng làm cho Tiểu Nhất sau đó đường tạm biệt một ít. Bất luận Huyền Nguyên quan sau đó thì như thế nào, bất luận Tiểu Nhất sau đó đi thế nào một con đường, ít nhất tại chính mình rời khỏi người này thời điểm, vì làm Tiểu Nhất tương lai ít một chút lo lắng, mà nhiều hơn chút kỳ phán!
Nhìn sư phụ lại trầm tư không nói, Tiểu Nhất tới gần sư phụ, nhẹ nhàng dắt sư phụ ống tay áo, ngoẹo cổ, nói: "Sư phụ, cho Tiểu Nhất nói một chút bái!"
"Ha ha! Người đã già đã là như thế. Sư phụ lại thất thần rồi! Được! Sư phụ đêm nay liền nhiều cho Tiểu Nhất nói một chút." Thanh Vân Tử sờ sờ Tiểu Nhất đầu nói rằng. Tiểu Nhất hiểu chuyện không lên tiếng nữa, chậm đợi sư phụ mở miệng.
"Sư phụ cũng không phải là như ngươi như vậy tuổi thơ tu đạo. Năm đó gặp phải chung quanh vân du sư tổ của ngươi, vậy chính là sư phụ ta Thái Nhất đạo trưởng thời điểm, ta đều hai mươi tuổi. Lão nhân gia hắn võ công rất cao, ở trong giang hồ nhưng danh tiếng không hiện ra, nhân hắn căn bản vô ý hồng trần bên trong danh lợi truy đuổi, thêm vào Huyền Nguyên quan đã xuống dốc, biết hắn người càng thiếu
Lão nhân gia vân du thương hướng vạn dặm cương vực, chung quanh tìm sư phóng đạo, kỳ vọng đạt được thành tiên đắc đạo vô thượng pháp môn. . . Ừm?"
Thanh Vân đạo trưởng dừng lại, gặp Tiểu Nhất chính làm nạo thủ hình, bừng tỉnh cười nói: "Đừng nóng vội, nghe sư phụ từ từ nói a!"
"Ừm! Tiểu Nhất biết, sư phụ nói tiếp a!" Tiểu Nhất thông minh đáp.
"Năm đó ta với ngươi như thế hiếu kỳ, không tin có thành tiên câu chuyện. Mà sư tổ của ngươi nói cho ta biết nói, hắn từng có duyên tại thương hướng lấy đông, cái kia vạn dặm xa biển rộng biên, gặp gỡ giữa bầu trời ngự kiếm chạy như bay tiên nhân. Sư tổ của ngươi nhận định đây là một cơ duyên to lớn, liền khổ sở muốn nhờ, để tiên nhân thu hắn làm đồ đệ, ai biết tiên nhân nói cho hắn biết, hắn cũng không phải là tiên nhân."
Nói đến chỗ này, Thanh Vân đạo trưởng lại làm trầm tư hình, nhưng là liếc chéo Tiểu Nhất. Tiểu Nhất bị sư phụ đùa mắt trợn trừng, hắn vội đối với sư phụ le lưỡi, ra vẻ cái mặt quỷ. Thanh Vân đạo trưởng lúc này mới cười một tiếng sau, tay niệp râu dài, nói tiếp:
"Vị này tiên nhân nói, hắn chỉ là một vị Tu Tiên giả, cũng không phải thật sự là tiên nhân. Mà thế gian này cũng không tiên nhân tồn tại. Sư tổ của ngươi quyết tâm muốn bái hắn làm thầy, để cầu được tu tiên chi đạo. Mà người này lại nói sư tổ của ngươi không có tiên căn, cho nên không cơ duyên này. Sư tổ của ngươi lại hỏi cái gì là tiên căn. Người này nói thiên địa hỗn độn, sinh âm dương mà phân Ngũ hành, thân có Ngũ hành Tiên Thiên căn nguyên thì lại vì làm tiên căn, bất quá có tiên căn người, vạn vạn nhân không hẳn có một
Người này trả lời xong sư tổ của ngươi sau, liền ngự kiếm mà đi."
"Đó là ngự kiếm bay a! Như con chim bình thường không có câu thúc. . ."
Thanh Vân Tử tay tay vuốt chòm râu, ánh mắt phóng tầm mắt tới đèn đuốc chớp động nơi, có nhảy lên hào quang tại trong con ngươi lấp loé. Yên tĩnh Huyền Nguyên quan bên trong, chỉ có hắn trầm thấp mà dài lâu âm thanh vang lên.
"Sư tổ của ngươi trên người có Huyền Nguyên quan tiên pháp truyền thừa, nhưng không được nhập môn, không cam tâm a! Liền vẫn như cũ chung quanh vân du tìm kiếm cơ duyên, lại không còn tâm kinh doanh đã xuống dốc Huyền Nguyên quan. Mà làm Huyền Nguyên quan truyền thừa, liền thu ta làm đồ đệ. Ta cũng quý mến sư phụ một thân đỉnh cao võ học, cũng đồng dạng đối với tiên gia công pháp si mê không ngớt, liền bồi tiếp sư phụ đồng thời trở lại Huyền Nguyên quan
Sư phụ sau trăm năm, ta tựa như sư phụ năm rồi giống như vậy, kế tục vân du phóng nói. Bảy mươi năm a! Đã trải qua bao nhiêu những mưa gió, không thể tả đạo tai!"
"Bất quá sư phụ lấy dưỡng sinh đạo pháp làm căn cơ, cũng tập đến một thân giang hồ công phu cùng kỳ hoàng thuật, đối với giang hồ cao thủ mới có thể thi triển điểm huyệt cũng có biết một, hai. Bất quá điểm huyệt phải có chuyên môn điểm huyệt công pháp mới được. Mà ta Huyền Nguyên quan kiếm pháp siêu phàm thoát tục, kiếm lộ tinh chuẩn kỳ tuyệt, nhận huyệt điểm huyệt trên không chút nào kém với giang hồ điểm huyệt thủ pháp."
"Nhiều năm trước, ta từng trên đường đi gặp cùng người tranh đấu bị thương thái bình tiêu cục Viên Vạn Chương, liền ra tay vì hắn chữa thương. Lúc đó nhớ tới hắn là ngoại thương, mà ngày hôm nay sư phụ thấy hắn chịu chính là nội thương. Tiêu cục đã dùng dược vì hắn lưu thông máu cố bản, nhưng khí huyết ứ ngực, đến nỗi nhân mê man bất tỉnh. Ta dùng nội kình điểm huyệt vị, chính là sơ lạc lưu thông máu, cuối cùng chưởng đánh phổi du huyệt, ngực tụ huyết bài trừ, khí tức thông suốt không ngại, nhân tự nhiên cũng là tỉnh lại."
[ƯU ĐÃI 06-10.06-1 TẶNG 1 FULLSIZE]Sữa rửa mặt làm sạch từ trà xanh đảo Jeju Innisfree Green Tea Foam Cleanser 150ml - NEW
"Thân thể kinh mạch huyệt vị cùng y lý mạch lạc kinh thuật là tương thông, có thể phát nội kình cùng một điểm tại huyệt vị trên, liền vậy chính là cái gọi là điểm huyệt. Đạo này có thể cứu nhân, cũng có thể giết người!"
Nghe được nơi này, Tiểu Nhất âm thầm gật đầu, sư phụ nói có đạo lý, thí dụ như nhân sau đầu ngọc chẩm, trụ trời các loại : chờ huyệt, chịu lực nặng nhẹ không giống cũng là đồng dạng hiệu quả khác nhau, đòn nghiêm trọng dưới, là có thể khiến người ta tức khắc mất mạng.
"Ta cùng mười hai năm trước, đối với vân du sinh ủ rũ, với thiên đạo thành tiên thuật cũng không lại chấp nhất. Mà lại tuổi tác đã cao, chính là lại có thêm cơ duyên, vậy lúc vày đã muộn, liền quay lại Huyền Nguyên quan. Tại trên đường đi qua bên ngoài trăm dặm thiên bình trấn phụ cận, gặp phải bị sơn tặc tai họa người miền núi, trong đó liền có cha mẹ của ngươi
. ."
Nói đến chỗ này, Thanh Vân đạo trưởng thần sắc ngưng trọng.
Tiểu Nhất nghe vậy ngạc nhiên nhìn phía sư phụ. Sư phụ hôm nay làm sao sẽ nói những này? Nhớ tới nguyên lai từng liền thân thế của mình hỏi qua sư phụ, nhưng sư phụ không muốn nói, sau khi, hắn liền không còn tại sư phụ trước mặt lái qua.. Sư phụ này là thế nào?
"Không cái gì ngạc nhiên, nên nói thời điểm ni, cũng là nói."
Thanh Vân đạo trưởng vỗ nhẹ lên Tiểu Nhất đầu.
"Ngươi phụ tên là lâm khai sơn. Nhà ngươi tại thiên bình trấn phụ cận một người tên là tiểu thiên ao trong thôn, trong nhà của ngươi hẳn là còn có một cái thúc thúc,
Cha mẹ ngươi đem ngươi giao phó cho ta, ta liền đem ngươi mang về Huyền Nguyên quan."
"Cái kia. . . Vậy ta cha mẹ lúc đó chết như thế nào? Hại ta cha mẹ sơn tặc là nơi nào?" Tiểu Nhất sắc mặt có điểm trắng xám, nói quanh co hỏi.
"Không biết! Không biết! Những này chờ ngươi sau đó chính mình đi thăm dò tuân đi! Được rồi! Sư phụ mệt mỏi rồi! Ngươi cũng nên đi làm đêm nay bài tập." Thanh Vân đạo trưởng hơi phe phẩy tay áo, dường như thường ngày bình thường tùy ý, có chút thiếu kiên nhẫn xua đuổi Tiểu Nhất.
Dường như tỉnh ngộ lại Tiểu Nhất, vội trả lời: "Biết rồi sư phụ, lão gia ngài an giấc đi!" Nói thế sư phụ thổi tắt đèn, nhìn sư phụ biến mất ở trong bóng tối, hắn chậm rãi lui ra ngoài.
"Đừng quên sáng mai đem bạc cho bên dưới ngọn núi lão lô đưa chút đi!"
Sư phụ già nua mang theo vẻ uể oải âm thanh từ phía sau truyền đến, Tiểu Nhất dừng lại một chút bước chân, sau đó yên lặng đi ra ngoài.
. . .
Ánh trăng như nước, tắm rửa đá trâu nằm cùng thạch trên Tiểu Nhất.
Tối nay tiên nhân trên đỉnh, không có một tia phong, lặng lẽ.
Dưới ánh trăng, Tiểu Nhất lẳng lặng ngồi xếp bằng.
Quá hồi lâu, Tiểu Nhất cũng không có thể nhập định. Trong đầu một hồi là tiểu thiên ao, một hồi là phụ thân lâm khai sơn, một hồi là ngự kiếm bay tiên nhân, một hồi lại là sư phụ cái kia già nua khuôn mặt. . .
Lắc lắc đầu, đem suy nghĩ lung tung tạm thời dứt bỏ, Tiểu Nhất chậm rãi mở mắt. Chẳng biết tại sao, trong lòng hắn mơ hồ có một tia bất an. Vì mình đã không ở nhân thế cha mẹ sao? Dài đến mười ba tuổi, cha mẹ dáng dấp rất mơ hồ, cũng đa số là xuất hiện ở trong mộng, tuy rằng trong lòng có loại mạc danh bi ai cùng nhàn nhạt thất lạc, nhưng này lại là thế nào một phen tâm tình, hắn cũng không mò ra, nhìn không thấu
Hay là, đây chỉ là một loại huyết mạch thân tình tác động đi!
Sư phụ mới là trên đời thân nhân duy nhất!
Có thể phi thật tốt a! Như con chim. . .
Tiểu Nhất cũng say mê sư phụ nói tới cái loại này có thể tiêu dao thiên địa tình hình. Nhưng những...này đều không phải nguyên do, đến tột cùng là cái gì làm cho mình trong lòng sản sinh bất an đây?
. . .
Cùng một mảnh nguyệt quang bao phủ xuống, tiên nhân đỉnh bên ngoài trăm dặm, hắc phong..
Hắc phong. Cái khác Hắc Phong trại bên trong, trong tụ nghĩa sảnh cây đuốc sáng rực, trong phòng trên đất bày ra một bộ cáng cứu thương, mặt trên nằm một cái cả người quấn đầy vải người, vải trên ngâm mãn vết máu.
Năm, sáu người ảnh vây quanh cáng cứu thương lay động liên tục.
Đại đương gia lưu một đao, lo lắng khắp nơi tại chỗ đi qua đi lại, hắn dầu đen trên mặt, một đạo vết đao ngang qua nửa cái quai hàm. Cây đuốc minh trong bóng tối, trên mặt tử hồng vết đao càng hiện ra tăng nanh.
Bên cạnh đứng thẳng một vị thân mang nho sam mà gầy yếu người trung niên, đang cúi đầu trầm ngâm không nói. sắc mặt khô vàng, dưới hàm thưa thớt mấy cây thử cần, một đôi thử nhãn chuyển động liên tục. Đây là sơn trại quân sư, nhân xưng Ngô tiên sinh.
Ngô tiên sinh nhìn chằm chằm trên băng ca mê man bất động người, thăm thẳm nói rằng: "Vị này Tiền tiên sinh, Tiền đại hiệp! Nói cái gì là giang hồ đại phái đường chủ, cái gì giang hồ cao thủ, nói cái gì đưa chúng ta một hồi phú quý đây. . ."
Lưu một đao giọng căm hận đánh gãy Ngô tiên sinh: "Chúng ta giúp hắn không tiếc cùng thái bình tiêu cục giở mặt kết thù, thế hắn cướp phiêu. Hừ hừ! Hắn ngược lại tốt, lại bị thái bình tiêu cục Viên Vạn Chương một đao khảm thành như vậy, sống không ra sống chết không ra chết. Chúng ta chạy đi đâu thảo cái gì phú quý? Không phải nhớ tới hắn cái gì giang hồ đại phái, Lão Tử ta
. ." Nói, trong thần sắc không khỏi lộ ra một tia kiêng kỵ được.
"Đại ca! Lần này phiêu đưa hàng hóa đến tột cùng có cái gì kỳ lạ, đáng giá hắn Thương Hải giúp một cái đường chủ tự mình đến đây, vẫn đồng ý chúng ta lợi ích to lớn?"
Một cái ác âm thanh ác khí hán tử hỏi. Đây là lưu một đao anh em kết nghĩa, Hắc Phong trại Nhị đương gia, tên là tiền hổ.
Lưu một đao trừng tiền hổ một chút, im lặng không lên tiếng trở lại trong phòng ở giữa một cái ghế gỗ trên, đặt mông sau khi ngồi xuống, thở dài.
"Khà khà! Nhị đương gia, việc này ta mà nói đi!" Ngô tiên sinh đánh giảng hòa, cười gượng hai tiếng.
"Dựa vào sơn trại huynh đệ tham báo, lần này phiêu, là giang hồ đệ nhất đại phái Thiên long phái từ nước láng giềng tiến vào một nhóm thạch tài. Đám này thạch tài có cái gì quý giá vẫn còn không biết. Chẳng biết tại sao không cần người của mình áp giải, lại làm cho phổ thông tiêu cục đến đi lần này phiêu. Mà Thương Hải giúp vị này Tiền đường chủ chủ động tới cửa đến đồng ý, chỉ cần chúng ta giúp hắn cướp đám này thạch tài, thì sẽ có Thương Hải giúp người tới tiếp ứng
Được chuyện qua đi, chúng ta có thể trở thành hắn Thương Hải giúp một cái đường.. Đại đương gia làm hắc phong đường đường chủ, từ đây vĩnh chịu Thương Hải giúp che chở."
"Nếu không đáp ứng cái điều kiện này, chúng ta có thể thu được một trăm ngàn lạng tiền thù lao. Nhưng chúng ta nhất định phải đối với chuyện này hoàn toàn bảo mật, bằng không, sau đó bọn họ Thương Hải giúp sẽ không thừa nhận việc này, còn có thể mượn cơ hội diệt trừ ta Hắc Phong trại."
"Mẹ kiếp! Hiện tại chúng ta đem phiêu cướp, tiền này tiên sinh nhưng trọng thương tại người, cũng không có người cho Thương Hải giúp truyền tin. Chúng ta bảo vệ một đống tảng đá cũng không có thể khi cơm ăn a!" Tiền hổ lớn tiếng gầm thét lên.
"Hừ! Đều tại ta nhất thời bị ma quỷ ám ảnh, đáp lại việc này. Cái này Tiền tiên sinh để trên núi bên dưới ngọn núi mấy cái lang trung cứu trị, vẫn như cũ thương thế không rõ, chết sống không biết. Chúng ta tạm thời vẫn không cách nào dựa vào Thương Hải bang. Mà Viên Vạn Chương cũng là sống chết không rõ, nếu như bọn họ tiêu cục cùng chúng ta sinh tử giao nhau, chúng ta lẽ nào lại muốn về ngàn dặm Thái Bình sơn mạch bên trong xuyên khe suối sao?" Một cái mạnh mẽ vỗ vào ghế gập tay vịn trên, lưu một đao có chút ít hối hận nói rằng.
"Viên Vạn Chương không chết." Ngô tiên sinh niệp thử cần lắc đầu đáp.
"Cái gì? Ta làm sao không biết, Ngô tiên sinh. . ." Lưu một đao thần sắc âm chí, lớn tiếng chất vấn.
Ngô tiên sinh thân thể cúi xuống, trên mặt mang theo sợ hãi nói rằng: "Vừa nãy bên dưới ngọn núi huynh đệ phi ngựa đến báo, nói hôm nay thái bình tiêu cục Viên Vạn Chương bị người cứu tỉnh, còn chưa kịp cho Đại đương gia bẩm báo, thỉnh Đại đương gia thứ tội, thứ tội!"
Nhìn Ngô tiên sinh cẩn thận từng li từng tí một dáng dấp, lưu một đao thoả mãn hừ một tiếng: "Viên Vạn Chương thương thế cũng rất trọng, không có nghe nói Thái Bình trấn có cái gì có tiếng lang trung a! Bằng không thì. . ." Lưu một đao trong lòng do dự bất định, hắn cau mày nhìn trên đất cáng cứu thương một chút.
"Hồi bẩm Đại đương gia!"
Ngô tiên sinh con ngươi nhanh quay ngược trở lại, vội đầy mặt mang theo cười gian tiến lên một bước nói rằng: "Nghe nói là Huyền Nguyên quan lão đạo sĩ xuất thủ cứu!" Xem lưu một đao mở to hai mắt nhìn kỹ chính mình, hắn lại lấy lòng nói rằng: "Nghe nói lão đạo sĩ này tuy là tuổi tác già nua, nhưng có một tay hơn người y thuật, huống hồ đạo kia quan bên trong liền một già một trẻ hai thầy trò, bình thường nhiều độc lai độc vãng, không quá làm người khác chú ý
Đây đều là thủ hạ các huynh đệ làm ơn tìm hiểu đến."
Lưu một đao đứng dậy, lớn tiếng nói: "Hảo !"
Chương trình ủng hộ thương hiệu Việt của Tàng Thư Viện:
[ƯU ĐÃI 06-10.06-1 TẶNG 1 FULLSIZE]Sữa rửa mặt làm sạch từ trà xanh đảo Jeju Innisfree Green Tea Foam Cleanser 150ml - NEW

About DauHu.Net !
Đậu Hũ - Đọc truyện online, đọc truyện chữ, truyện hay. Website luôn cập nhật những bộ truyện mới thuộc các thể loại đặc sắc như truyện tiên hiệp, truyện kiếm hiệp, truyện đam mỹ, hay truyện ngôn tình một cách nhanh nhất. Hỗ trợ mọi thiết bị như di động và máy tính bảng.